Hướng dẫn cài đặt CloverBlock

Hướng dẫn cài đặt CloverBlock

CloverBlock IDE là một nền tảng miễn phí được nghiên cứu bởi Clover Team với mục đích phục vụ giáo dục STEM sớm cho các bạn trẻ và người không chuyên về lập trình với giao diện kéo thả theo xu hướng Scratch và Blockly (Lập trình không cần quan tâm đến ngôn ngữ).

Để cài đặt CloverBlock 1.0.8 các bạn click vào hình bên dưới để download bộ cài và tiến hành cài đặt theo các bước ở hướng dẫn sau.

Phần mềm CloverBlock 1.0.8

Phần mềm CloverBlock v1.2

Phần mềm CloverBlockv1.6

Tài liệu: Học lập trình cùng CloverBlock

Bước 1: Sau khi download thành công, các bạn tìm đến thư mục chứa File cài đặt, sau đó click vào file để bắt đầu tiến hành cài đặt:

Hộp thoại yêu cầu cho phép cài đặt của window hiện ra, tùy trên mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có hộp thoại khác nhau, ảnh dưới là phiên bản Window 10

Bước 2: Chọn OK để bắt đầu quá trình cài đặt.

Chọn Next để bắt đầu quá trình cài đặt:

Nếu không có yêu cầu đặc biệt về nơi lưu trữ, nhấn Next để tiếp tục

Cho phép tạo Shortcut ở Desktop (Nếu không muốn tạo Shortcut hãy bỏ dấu tick)

Click chọn Install để tiến hành cài đặt

Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ diện ra trong 1-2 phút, sau đó sẽ là quá trình cài thư viện và các gói driver mặc định

Sau khi chọn Next ở cửa sổ Device Driver Installation Wizard để cho phép cài đặt driver quá trình sẽ mất một lúc để cài đặt các driver

Chọn Install ở cửa sổ Window Security để cho phép cài đặt driver kết nối với cổng USB

 

Bước 4: Quá trình cài đặt thư viện hoàn tất sẽ có thông báo như hình trên, các bạn Click vào nút Finish để hoàn tất quá trình cài đặt driver và các thư viện mặc đinh.

Quá trình cài đặt hoàn tất khi nhấn Finish sẽ nhảy đến trang web và ngoài màn hình máy tính có Icon của CloverBlock. Các bạn có thể kiểm tra hoạt động của phần mềm bằng cách nhấn vào CloverBlock trên Desktop của màn hình máy tính.

Chú ý: Nếu phần mềm có vấn đề và không khởi động được khi các bạn click đúp vào phần mềm hãy bấm chuột phải vào icon của phần mềm ngoài Desktop và chọn Run as administrator để phần mềm hoạt động.

Dưới đây là giao diện của phần mềm CloverBlock khi được khởi động lên.

Hãy cùng trải nghiệm và sáng tạo với CloverBlock!

Bài viết liên quan