Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CloverMaster

CloverMaster cho phép kết nối smartphone với robot Clover Car. Trên cả hai nền tảng Android và IOS.

Để cài đặt ứng dụng các bạn có thể vào kho ứng dụng và tìm kiếm với từ khóa Clover master hoặc click vào biểu tượng sau để cài đặt.

 

Sau khi cài đặt xong để kết nối với Clover Car chúng ta cần bật ứng dụng Bluetooth trên điện thoại lên trước. Sau đó vào ứng dụng CloverMaster.

Bước 1: Trên màn hình Center Control click vào biểu tượng Bluetooth ở góc trên bên phải để tiến hành quét bluetooth.

Chọn CloverBLE để nhận Bluetooth từ Clover Car, trước đó chúng ta cần khởi động Clover Car lên, lúc này đèn Bluetooth trên Clover Car vẫn nhấp nháy màu đỏ, nếu kết nối thành công đèn này sẽ đứng yên.

Bước 2: Để tiến hành điều khiển robot ở chế độ Gamepad trên màn hình Center control chạm vào biểu tượng gamepad, cùng lúc này trên Clover Car cần kiểm tra nút nhấn Boot/Run trên Kit chủ, đảm bảo nút đang ở trạng thái Run, tham khảo cấu tạo kit chủ để biết thêm chi tiết (Link)

Trên màn hình Gamepad sử dụng các nút điều hướng đã thiết lập trong code để di chuyển robot. Ứng dụng CloverMaster mặc định thiết lập các nút như bảng sau:

Nút Kí tự truyền
Tiến PADFORW
Lùi PADBACK
Trái PADLEFT
Phải PADRIGHT
Vuông PADSSSS
Tam giác PADTTTT
X PADXXXX
O PADOOOO

Bước 3: Để thiết lập chế độ điều khiển bằng giọng nói. Chúng ta cần hiệu chỉnh phần code điều khiển robot bằng Bletooth tương ứng với kí tự giọng nói truyền từ điện thoại xuống robot (lưu ý các kí tự sẽ được chuyển sang chữ hoa không dấu), chẳng hạn thiết lập giọng nói tiến lên thì dữ liệu nhận được ở dưới robot tương ứng là TIEN LEN, lúc này chỉ cần gắn block di chuyển Tiến là robot có thể di chuyển tiến lên.

Ở chế độ voice control sử dụng các câu lệnh tiến lên, qua phải, qua trái… để điều khiển robot

Bước 4: Ở Các chế độ tự động khác, có thể phối hợp robot với các cảm biến như cảm biến ánh sáng, cảm biến siêu âm để thiết lập các tính năng tự động tránh vật cản, di chuyển theo ánh đèn pin… để sáng tạo ra các tính năng khác của robot.

Bước 5: Trên App CloverMaster còn có 2 chế độ nữa đó là rotation, cho phép điều khiển Clover Car nhưng bằng cách nghiêng điện thoại, và chế độ Terminal cho phép truyền nhận Text giữa Kit chủ Clover Master Board và Smartphone. Nắm vững nguyên lý điều khiển bluetooth người dùng có thể tạm dựng các tính năng này để điều khiển robot linh hoạt hơn hoặc sử dụng kit chủ Clover Alpha Board vào các ứng dụng khác (chẳng hạn điều khiển đèn bằng giọng nói…)

Trải qua 5 bước kể trên các bạn đã nắm vững các thức vận hành của Clover master. Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan